Raucuquachaua.com chuyên cung cấp order sản phẩm cho nhà hàng, khách sạn các loại thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, giao hành nhanh và đúng thời gian.
Riềng là một cây thuộc họ gừng, thường dùng phần củ, hạt và lá. Củ riềng được hình thành do rễ riềng phình to, khi còn non sẽ có màu đỏ nâu đến khi già ngả sang màu vàng nhạt. Lớp vỏ ngoài khá dày cứng, có nhiều mắt được chia thành nhiều đốt với kích thước không đồng đều bao bọc phần thịt ruột thường có màu trắng hoặc hơi vàng, rất thơm, vị cay nóng và có nhiều sợi xơ.
CÔNG DỤNG CỦA RIỀNG
Không chỉ là loại củ gia vị dùng để tăng hương vị và mùi thơm cho các món ăn mà trong Đông y riềng cũng được xem như là một loại dược liệu chữa bệnh với tên gọi cao lương khương. Bên cạnh đó thì trong y học hiện đại tinh chất riềng cũng được sử dụng nhiều để điều trị một số loại bệnh.
- Với vị cay, tính ấm nên có thể chữa chứng khó tiêu, hắc lào, lang ben, tiêu chảy, viêm họng, giảm đờm, và đau xương khớp.
- Chiết xuất riềng cũng giúp làm giảm các bệnh về da như chàm, bỏng ngứa và nấm.
- Tinh dầu từ củ riềng có thể loại bỏ vi khuẩn, nấm men, và ký sinh trùng
Đánh giá & nhận xét