Raucuquachaua.com chuyên cung cấp order sản phẩm cho nhà hàng, khách sạn các loại thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, giao hành nhanh và đúng thời gian.
Củ riềng đỏ (Lesser Galangal) có tên khoa học là Alpinia Officinarum Hance. Tại Việt Nam, riềng đỏ còn được biết đến với các tên khác như riềng thuốc, lương khương.
Riềng là một chi thực vật lớn, chưa đến hơn 230 loài và thuộc họ Gừng (Zingiberaceae). Riềng đỏ là một loài thực vật thuộc chi riềng, được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Cây riềng đỏ được xem như một vị thuốc quý mọc phổ biến ở vùng Tây Bắc nước ta. Củ riềng đỏ có thể dùng làm gia vị và làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, ngày nay không phải ai cũng biết hết được công dụng của loại củ này.
Thành phần hóa học của củ riềng đỏ
Trong củ riềng có từ 0.5 – 1% tinh dầu mùi long não. Tinh dầu riêng hơi sền sệt, chủ yếu chứa xineola và metylxinnamat.
Bên cạnh tinh dầu, riềng đỏ còn chứa một số chất sau:
Chất dầu có vị cay được gọi là galangola.
0.1% ba chất tinh thể là dẫn xuất flavon không có vị. Ba chất này là galangin, alpine và kaempfert.
Đánh giá & nhận xét